Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

23/10/2023

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Nữ công Công đoàn PVEP đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo nữ cán bộ nhiên viên Tổng công ty.

Ngày 20/10/2023, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Nữ Công Công đoàn PVEP đã phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự chương trình về phía Công đoàn PVEP có đ/c Kiều Ngọc Anh – UV BCH Công đoàn DKVN, Chủ tịch Công đoàn PVEP; về phía Ban Nữ Công Công đoàn PVEP có đ/c Trần Thị Nam Thảo – UV BTV, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn PVEP, các chị, em là Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PVEP và hơn 100 nữ CBNV tham dự. Tại chương trình, đ/c Trần Thị Nam Thảo rất tự hào khi các chị em nói chung và chị em CBNV tại PVEP nói riêng ngày càng sáng tạo, bản lĩnh, luôn vượt mọi khó khăn, thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngoài ra còn là những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, là "người giữ lửa" cho tổ ấm gia đình. Phát biểu chúc mừng tại chương trình gặp mặt, đ/c Chủ tịch Công đoàn PVEP - Kiều Ngọc Anh nhấn mạnh chị em CBNV PVEP luôn tích cực tham gia phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; ''Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nhờ đó các hoạt động đoàn thể không chỉ được thực hiện nghiêm túc và triển khai sâu rộng, duy trì thường xuyên mà thu được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nói riêng và góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của PVEP nói chung.

Chủ tịch Công đoàn Kiều Ngọc Anh tặng hoa chúc mừng đại diện Ban nữ công PVEP

Trước đó, trong ngày 18/10/2023, tại trụ sở PVEP, Ban Nữ công - CĐ PVEP đã tổ chức Chương trình gặp mặt trực tuyến Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 giữa hai miền Nam – Bắc. Tham dự chương trình, tại khu vực phía Bắc, có đ/c Trần Quốc Việt - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV; đ/c Hoàng Ngọc Trung – Phó TGĐ, Trưởng Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ PVEP; đ/c Kiều Ngọc Anh - UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn PVEP; về phía tập thể nữ cán bộ của Tổng Công ty có đ/c Trần Thị Nam Thảo - Trưởng ban Nữ công Công đoàn PVEP cùng toàn thể đại biểu nữ cán bộ công nhân viên PVEP tại khu vực Hà Nội. Tại điểm cầu phía Nam, tham dự chương trình có đ/c Trần Hồng Nam – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc PVEP; đ/c Phạm Thị Ánh Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn PVEP; Chủ tịch CĐCS PVEP HCM. Chương trình gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Phó Tổng giám đốc PVEP Hoàng Ngọc Trung phát biểu tại hội nghị

Trong phần khai mạc buổi gặp mặt, đ/c Hoàng Ngọc Trung đã điểm lại những thành tựu của tập thể nữ CBNV PVEP, lực lượng chiếm gần 40% đội ngũ lao động của Tổng Công ty trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của PVEP và một số thành tích nổi bật của phụ nữ PVEP trong năm qua. Với tổng số lao động nữ tại cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị thành viên khoảng 700 người, các nữ cán bộ công nhân viên PVEP có trình độ đại học và trên đại học, đáp ứng được ngày càng nhiều những vị trí, công việc của khối kỹ thuật mà trước kia chủ yếu do các cán bộ nam đảm nhiệm, đồng thời các chị em luôn là lực lượng gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua lao động. Nhiều chị em đã khẳng định năng lực trong vai trò lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của TCT. Các nữ CBNV PVEP, đặc biệt là các nữ cán bộ trẻ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, có mặt tại nhiều dự án dầu khí xa xôi, điều kiện làm việc khắc nghiệt như ở Algeria, Venezuela và nhiều nước khác...
Phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ nữ, đ/c Trần Quốc Việt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những thành tích xuất sắc và đóng góp của chị em CBNV PVEP trong mọi mặt hoạt động của Tổng Công ty bên cạnh việc hoàn thành tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Đ/c đã ghi nhận đội ngũ cán bộ nữ xuất sắc, năng động, tự chủ, sáng tạo thực sự là niềm tự hào to lớn của PVEP.

Toàn cảnh buổi gặp mặt trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Tại đầu cầu phía Nam, Tổng giám đốc PVEP - Trần Hồng Nam cũng đã có bài phát biểu chúc mừng động viên và trân trọng. Đ/c đã tôn vinh và đánh giá cao những thành tựu xuất sắc và đóng góp của các chị em CBNV PVEP trong mọi khía cạnh hoạt động của Tổng Công ty. Đ/c cũng dành thời gian tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các chị em trong công tác và đề xuất Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, BCH Công đoàn và Ban Nữ công TCT tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào và quan tâm đến các vấn đề liên quan đến chế độ và chính sách hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên nữ. Điều này làm tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ trong Tổng Công ty PVEP để phát triển và góp phần vào sự thành công của tổ chức.

Một số hình ảnh các hoạt động chào mừng ngày 20/10:

PVEP

 

Lượt truy cập: 129