..
“Đơn vị chủ lực trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí”
Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)
Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) là đơn vị có bề dày truyền thống, giữ vai trò chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Tập đoàn - tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí.
Quá trình hình thành và phát triển của PVEP gắn với lịch sử phát triển của Ngành Dầu khí Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua. Khởi điểm từ các công ty Petrovietnam II (PV-II, thành lập tháng 5/1988) và Petrovietnam I (PV-I, thành lập tháng 11/1988), PVEP đã trải qua nhiều lần đổi tên và cơ cấu lại cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Năm 1993, Công ty Giám sát các hợp đồng chia sản phẩm (PVSC) và Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Petrovietnam I, Petrovietnam II, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của Ngành Dầu khí trong việc quản lý hiệu quả hoạt động thăm dò khai thác dầu khí ở Việt Nam, đồng thời tham gia vào các hợp đồng dầu khí ở trong nước và nước ngoài với tư cách là một bên Nhà thầu để từng bước phát triển thành một công ty dầu khí thực thụ.
Sự ra đời của Công ty Đầu tư - Phát triển Dầu khí (PIDC) vào năm 2000 trên cơ sở Công ty PVSC là một bước ngoặt trong lịch sử phát triển Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí ngày nay với việc PIDC tăng cường tự đầu tư, tham gia góp vốn vào các dự án ở trong nước, đồng thời triển khai đầu tư thăm dò khai thác ở nước ngoài với các dự án đầu tiên được ký kết ở Iraq, Algeria, Malaysia và Indonesia. Cũng trong giai đoạn này Công ty PVEP và Công ty PIDC đã xác lập năng lực tự điều hành và bước đầu thành công với các dự án thăm dò khai thác dầu khí quan trọng.
Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) hiện nay được thành lập ngày 04/05/2007 trên cơ sở hợp nhất Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí và Công ty Đầu tư - Phát triển Dầu khí để thống nhất hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí ở Việt Nam và nước ngoài.
28+
năm thành lập
40 triệu tấn
dầu và condensate sản lượng khai thác
10 quốc gia
hiện diện
53 dự án Dầu khí
(42 dự án trong nước và 11 dự án tại nước ngoài)
2.000+
nhân viên
7+ tỷ USD tài sản
 
..
Hàng chục dự án dầu khí tại 14 quốc gia
Kế thừa những thành quả và kinh nghiệm từ các các đơn vị tiền thân, PVEP đã phát triển vượt bậc và gặt hái được nhiều thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Gia tăng trữ lượng (tính đến 2015) ước đạt 111 triệu tấn quy dầu. Sản lượng khai thác ngày tính trên toàn mỏ đạt 235.000 thùng dầu/ ngày và 11,4 triệu m3 khí/ ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị tài sản của PVEP ước tính khoảng 7 tỷ USD. Tổng nộp ngân sách Nhà nước kể từ khi thành lập (2007) đạt 127 nghìn tỷ đồng. Phát huy vai trò là đơn vị tiên phong của Petrovietnam trong hội nhập kinh tế quốc tế và đầu tư ra nước ngoài, PVEP hiện triển khai 53 dự án trong đó 42 dự án trong nước và 11 dự án ở nước ngoài và đã thu được sản lượng khai thác từ 19 dự án (16 trong nước và 03 nước ngoài)… Những thành tựu đạt được của PVEP đã góp phần cùng Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đóng góp rất quan trọng cho việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ và bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước. Những thành tựu và nỗ lực của Tổng Công ty đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận với việc được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động vào ngày 23/7/2014.
..
đội ngũ nhân lực

Lực lượng lao động của PVEP có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp từ nhiều Trường Đại học đầu ngành và chuyên ngành trong, ngoài nước. Bên cạnh đó, với môi trường làm việc mang tính quốc tế cao tại PVEP, đội ngũ nhân viên PVEP đã được đào tạo bài bản, tiếp thu kiến thức chuyển giao từ các chuyên gia nước ngoài, thay thế người nước ngoài vận hành công nghệ hiện đại, đáp ứng được công việc đặc thù trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, thẩm lượng, phát triển và khai thác dầu khí

2.000+
nhân viên
3%
tiến sĩ
8%
thạc sĩ
90%
Trình độ nhân lực
dầu khí quốc tế