PVEP Sông Hồng nhận nhiệm vụ điều hành dự án dầu khí Lô 103 – 107 và Lô 101 – 100/4
30/09/2014
Sáng nay 30/9/2014, tại trụ sở Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã diễn ra Lễ ký Hợp đồng Điều hành Dự án dầu khí Lô 103 -107 và Lô 101 – 100/4 giữa Tổng Công ty và Công ty TNHH một thành viên Dầu khí Sông Hồng (PVEP Sông Hồng) – đơn vị thành viên của PVEP.

Ban Lãnh đạo PVEP chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký

Ông Đỗ Văn Khạnh – Tổng Giám đốc PVEP (bên phải) và ông Hà Văn Tuấn – Giám đốc PVEP Sông Hồng ký kết hợp đồng
Lô 103-107 và Lô 101-100/4 là các lô dự án thuộc bể trầm tích Sông Hồng tại khu vực vịnh Bắc Bộ, hiện đang do PVEP là Nhà điều hành theo các hợp đồng PSC ký kết với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Hợp đồng PSC Lô 103-107 hiện do PVEP và Petronas Carigali Vietnam Limited (PCVL) là các nhà thầu tham gia với tỷ lệ lần lượt là 55% và 45%, có hiệu lực từ 16/7/2007 với thời hạn 30 năm. Qua 06 năm thực hiện hợp đồng với các hoạt động tìm kiếm thăm dò được ủy quyền điều hành cho PVEP Bạch Đằng trước đây, sau là PVEP POC, dự án đã cho 04 phát hiện khí & condensate gồm: Hồng Long, Bạch Long, Hắc Long, Địa Long.
Lô 101-100/04 thuộc thềm Hạ Long, Vịnh Bắc Bộ được PVEP tiếp nhận theo hình thức hợp đồng PSC với 100% quyền lợi và nghĩa vụ từ tháng 04/2012 và được giao cho Ban Điều hành Dự án Thăm dò phụ trách. Công tác tìm kiếm thăm dò đã đạt được những kết quả khả quan với một số phát hiện dầu khí trữ lượng nhỏ và một số cấu tạo tiềm năng.
Trong những năm qua, PVEP đã tích cực triển khai các giải pháp và bước đi chiến lược, đẩy mạnh tìm kiếm thăm dò khai thác ở trong và ngoài nước, tiến ra những vùng nước sâu, xa bờ, các khu vực chồng lấn, phức tạp và đã thành công với nhiều dự án, trong đó riêng năm 2014, PVEP đã và sẽ đưa 09 mỏ mới vào khai thác. Tuy nhiên, những người cán bộ, kỹ sư PVEP luôn trăn trở với trọng trách phải tìm ra cho được những dòng dầu khí tại khu vực Bắc Bộ Việt Nam, nơi nhiều thế hệ những người làm công tác dầu khí đã dành những tâm huyết, mồ hôi, công sức thực hiện nhiệm vụ này, nhằm đóng góp cho nền kinh tế đất nước, nhưng chưa đạt được những thành quả mong muốn. Đặc biệt khi nhu cầu tìm kiếm phương án bổ sung nguồn cung cấp khí đốt phục vụ cho phát triển kinh tế các tỉnh miền Bắc nói chung và cho Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nói riêng, trong bối cảnh Mỏ khí Tiền Hải C đã đi vào giai đoạn suy kiệt, là đòi hỏi rất cấp bách.
Về phía Công ty TNHH 1TV Dầu khí Sông Hồng – tiền thân là Xí nghiệp Khí Tiền Hải - Thái Bình, là đơn vị có truyền thống lâu năm không những của Tổng Công ty PVEP mà của cả Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, môi trường làm việc và trưởng thành của nhiều lớp cán bộ kỳ cựu của Ngành Dầu khí. Trong các năm trở lại đây, khi trữ lượng khí đã vào giai đoạn tận thu, việc tái cấu trúc, tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp là một thách thức lớn với Ban Lãnh đạo PVEP nói chung và Ban Lãnh đạo PVEP Sông Hồng nói riêng.
Việc ký kết hợp đồng điều hành dự án dầu khí Lô 103-107 và Lô 101-100/4, vì thế, đã mở ra cơ hội mới để PVEP Sông Hồng chứng minh năng lực của một đơn vị giàu truyền thống của Ngành Dầu khí.

Ban Lãnh đạo PVEP chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký
Thực hiện: Văn phòng
Lượt truy cập: 2552
Tin nổi bật