PVEP KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ - ĐỊA CHẤT GIAI ĐOẠN 2023 - 2026

23/11/2023

Ngày 22/11, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giai đoạn 2023 - 2026.

Tham dự Lễ ký, về phía HUMG có PGS.TS Trần Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Triệu Hùng Trường, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa của Trường.

Về phía PVEP có đồng chí Trần Quốc Việt,Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên; đồng chí Trịnh Việt Thắng, Thành viên Hội đồng Thành viên; đồng chí Hoàng Ngọc Trung, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Đặng Ngọc Quý, Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Ngô Khánh Xạ, Phó Tổng Giám đốc cùng các lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tổng Công ty.

Cùng chứng kiến buổi lễ về phía đại diện Hội Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Anh hùng Lao động, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc PVEP Hoàng Ngọc Trung đã trình bày báo cáo về các kết quả hợp tác đã đạt được giữa PVEP và HUMG trong giai đoạn 2020 – 2023 và phương hướng thực hiện giai đoạn 2023-2026. Đồng chí nhấn mạnh PVEP luôn chú trọng, đặt nhiệm vụ đào tạo lên hàng đầu nhằm hướng tới việc xây dựng lực lượng cán bộ, lao động kỹ thuật tiên tiến, tận tâm, tận hiến và làm chủ về khoa học công nghệ. Sự hợp tác chặt chẽ của PVEP và HUMG trong những năm vừa qua đã đạt được những thành tựu chung nổi bật hướng tới giáo dục cộng đồng, phát triển nguồn nhân lực trẻ, bồi dưỡng nhân tài cho Ngành Dầu khí. Tiếp nối tinh thần đó, PVEP mong muốn mối quan hệ hợp tác với HUMG ngày càng tốt đẹp và có những đóng góp hiệu quả đối với sự phát triển của hai bên.

Phó Tổng Giám đốc PVEP Hoàng Ngọc Trung phát biểu tại buổi lễ

Căn cứ vào thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí, dự kiến trong giai đoạn 2023 - 2026, chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ tập trung vào các lĩnh vực bao gồm:

_Phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khoan và khai thác dầu khí,

_Tham gia Phản biện đề tài - dự án, viết báo cáo khoa học, trình bày tại các hội thảo và đăng trên các tạp chí có uy tín trong nước và quốc tế,

_Tổ chức đào tạo các khóa học ngắn hạn cập nhật kiến thức cho CBCNV của PVEP,

_Tổ chức các khóa đào tạo sau đại học cho PVEP và các đơn vị thuộc PVEP.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển hợp tác, thắt chặt mối quan hệ giữa PVEP và HUMG, đồng thời tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và công tác an sinh xã hội cũng như mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên nghèo vượt khó, động viên các sinh viên học tập đạt kết quả tốt, PVEP đã trao tài trợ học bổng cho các sinh viên tiêu biểu của HUMG và tài trợ giáo dục cho nhà trường trị giá 100.000.000 đồng.

Lãnh đạo PVEP trao học bổng cho sinh viên và Tài trợ giáo dục cho trường HUMG

Thay mặt Ban Lãnh đạo PVEP, Chủ tịch HĐTV Trần Quốc Việt gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô HUMG trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ, giúp đỡ lãnh đạo, cán bộ PVEP trong công tác đào tạo, nghiên cứu, giúp đỡ PVEP xây dựng và phát triển lực lượng cán bộ lãnh đạo lẫn chuyên môn đủ khả năng chuyên môn, trình độ, kiến thức, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của PVEP nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung. Chủ tịch Trần Quốc Việt mong muốn Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí và Trường Đại học Mỏ - Địa chất giai đoạn 2023 – 2026 sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng hướng tới tăng cường phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai bên trong những năm tới. 

Chủ tịch PVEP Trần Quốc Việt phát biểu tại buổi lễ

Về phía trường Đại học Mỏ - Địa chất, Chủ tịch Trần Xuân Trường khẳng định PVEP và HUMG đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong suốt thời gian qua, góp phần hỗ trợ nhà trường đạt được nhiều kết quả quan trọng trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu và chuyên ngành dầu khí, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dầu khí trong và ngoài nước. HUMG tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững hơn nữa trong tương lai.

Chủ tịch HUMG Trần Xuân Trường phát biểu tại buổi lễ

 

PVEP

Lượt truy cập: 129