PVEP hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch năm 2022

06/12/2022

Vào hồi 8 giờ ngày 5/12, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chính thức hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được giao năm 2022.

Nhân sự kiện này, PVEP đã tổ chức Lễ mừng công hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ năm 2022. Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Trần Bình Minh, Thành viên HĐTV Tập đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn.

Về phía PVEP có ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch HĐTV; ông Trần Hồng Nam, Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn, đơn vị thành viên, liên doanh, dự án thuộc Tổng Công ty.

Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt đã thông báo về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 của PVEP. Vượt qua những bối cảnh đầy biến động, thách thức trong năm 2022, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP đã nỗ lực, cố gắng trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tối ưu chi phí, giá thành sản phẩm, triển khai hiệu quả các giải pháp nâng cao quản trị điều hành, đạt được những kết quả tích cực.

Tính đến 8 giờ ngày 5/12, PVEP đã chính thức hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. Cụ thể, PVEP đã hoàn thành chỉ tiêu quan trọng nhất, sản lượng khai thác quy dầu vào ngày 4/11, về đích sớm 57 ngày. Ước thực hiện cả năm toàn dự án sẽ khai thác đạt 7,36 triệu tấn quy dầu, đạt 115% kế hoạch. Đây là năm thứ 13 liên tiếp PVEP về đích sớm chỉ tiêu quan trọng này.

Sản lượng khai thác dầu thô của PVEP cũng về đích sớm 26 ngày, ước thực hiện cả năm toàn dự án sẽ đạt 4,9 triệu tấn quy dầu, vượt 6% so với kế hoạch. Chỉ tiêu sản lượng khí bán cũng hoàn thành trước 123 ngày, ước thực hiện cả năm đạt 2,466 triệu m3, vượt 43% kế hoạch. Đặc biệt, chỉ tiêu gia tăng trữ lượng của PVEP trong năm 2022 cũng về đích sớm 39 ngày, ước thực hiện cả năm toàn dự án sẽ gia tăng trữ lượng đạt 1,48 triệu tấn quy dầu, đạt 113% kế hoạch, góp phần quan trọng cho việc đảm bảo sản lượng khai thác những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Petrovietnam và PVEP thực hiện nghi thức mừng công

Cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, PVEP cũng xuất sắc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về mặt tài chính. Tổng doanh thu cả năm toàn dự án của PVEP ước đạt 103 nghìn tỷ đồng. Nộp NSNN cả năm toàn dự án ước đạt 37 nghìn tỷ đồng.

Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt nhấn mạnh thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch được Petrovietnam giao đã góp phần quan trọng cùng Tập đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp quan trọng cho nguồn thu ngân sách trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, thành tích này sẽ góp phần đưa PVEP sớm đạt mốc quan trọng và có ý nghĩa của Tổng Công ty là khai thác 1 tỷ thùng dầu trong năm 2023.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt đã ghi nhận, cảm ơn những chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp của Tập đoàn, các đối tác cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động PVEP đã đưa Tổng Công ty hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022. Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Quốc Việt đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động PVEP tiếp tục tập trung đảm bảo an toàn sản xuất, đoàn kết phối hợp, phát huy tinh thần, bản lĩnh của những người đi tìm lửa PVEP để hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2023, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững của PVEP trong những năm tới.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Trần Bình Minh chúc mừng PVEP hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên HĐTV Petrovietnam Trần Bình Minh đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2022.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Trần Bình Minh nhấn mạnh trong bối cảnh đầy khó khăn, thách thức, biến động như hiện nay, PVEP cần tập trung nâng cao công tác quản trị biến động, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, duy trì hoạt động vận hành khai thác các mỏ/dự án hiệu quả, an toàn nhằm đảm bảo các chỉ tiêu quan trọng trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Lãnh đạo Tập đoàn và các Ban chuyên môn cam kết sẽ đồng hành, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tối đa để PVEP tiếp tục duy trì thành tích hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm 2023.

Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam tặng Bằng khen cho các Ban chuyên môn PVEP

Nhân dịp này, lãnh đạo PVEP đã khen thưởng các Ban chuyên môn có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch của năm 2022.

Lượt truy cập: 466