Lãnh đạo PVEP vinh dự đón nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

11/01/2023

Ngày 10/1, tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vinh dự có 3 cá nhân xuất sắc nhận Huân chương Lao động trong dịp này.

Theo quyết định của Chủ tịch nước, tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch HĐTV PVEP và ông Trần Hồng Nam, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc PVEP; tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Định Trọng Huy, Thành viên HĐTV PVEP.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Dũng Thắng - Quyền Trưởng phòng Điều hành sản xuất Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) - đơn vị của PVEP.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gắn Huân chương Lao động cho đồng chí Trần Quốc Việt

Thủ tướng Phạm Minh Chính gắn Huân chương Lao động cho đồng chí Trần Hồng Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đồng chí Đinh Trọng Huy

Việc tặng thưởng Huân chương Lao động là sự tôn vinh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp, nỗ lực của các cá nhân đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm qua, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng các cá nhân đón nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trong những năm qua, các ông Trần Quốc Việt, Trần Hồng Nam, Định Trọng Huy, Trần Dũng Thắng trên cương vị công tác đã cùng với Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, tập thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động của PVEP, các đơn vị/dự án đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực đưa PVEP vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để phát triển, đạt được nhiều thành tích khả quan, đóng góp quan trọng cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giữ vững ổn định nền kinh tế, tham gia tích cực bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng các cá nhân được vinh danh

Đặc biệt, năm 2022 là một năm thắng lợi của Petrovietnam nói chung và PVEP nói riêng. PVEP đã triển khai an toàn mọi mặt hoạt động và tính đến 06 giờ 28 phút ngày 04 tháng 11 đã hoàn thành tổng sản lượng khai thác dầu khí năm 2022, về đích trước kế hoạch 57 ngày, giữ vững thành tích 13 năm liên tiếp hoàn thành sớm chỉ tiêu quan trọng này. Cùng với đó, PVEP đã xuất sắc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính (doanh thu, nộp ngân sách nhà nước…)

Gia tăng trữ lượng trong nước phần PVEP đạt 0,64 triệu tấn quy dầu, tương đương 113% kế hoạch năm. Sản lượng khai thác năm 2022 của PVEP là 3,66 triệu tấn quy dầu, đạt 115% kế hoạch năm, trong đó: sản lượng dầu và condensate là 2,48 triệu tấn, đạt 106% kế hoạch năm; sản lượng khí xuất bán là 1.185 triệu m3, đạt 143% kế hoạch năm.

Song song với kết quả sản lượng khai thác vượt mức kế hoạch và giá dầu duy trì trung bình ở mức khả quan, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo kế hoạch tài chính năm 2022 do Tập đoàn giao: Tổng doanh thu ước tính là 44.500 tỷ đồng, đạt 174% kế hoạch năm; Nộp NSNN ước đạt 15.270 tỷ đồng, đạt 213% kế hoạch năm.

Lượt truy cập: 409