Ký Hợp đồng khung và Thỏa thuận cung cấp dầu thô Tê Giác Trắng cho NMLD Dung Quất giai đoạn 2024 - 2026

20/10/2023

Ngày 16/10, tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và chủ dầu mỏ Tê Giác Trắng tổ chức lễ ký Hợp đồng khung mua dầu thô Tê Giác Trắng giai đoạn 2024-2026.

Tham dự buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Nguyễn Văn Mậu - Thành viên Hội đồng Thành viên; ông Nguyễn Duyên Cường - Phó Trưởng ban Thương mại Dịch vụ Tập đoàn.

Về phía đối tác, các chủ dầu mỏ Tê Giác Trắng có ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP); ông Hoàng Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc PVEP và các ông/bà đại diện SOCO, PTTEP, OPECO, Talisman (Vietnam 15-2/01). Về phía đại lý bán dầu PVOIL, có ông Hoàng Đình Tùng - Phó Tổng Giám đốc. Về phía nhà điều hành có ông Đặng Việt Long - Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long (Hoàng Long JOC); ông Dương Tấn Đa - Phó Tổng Giám đốc Công ty Điều hành chung Thăng Long (Thăng Long JOC).

Về phía BSR có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc; cùng các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc; Ban Giám đốc Nhà máy và trưởng các ban chức năng BSR.

BSR, PVEP, PVOIL và các chủ dầu ký hợp đồng khung giai đoạn 2024-2026 mua bán dầu mỏ Tê Giác Trắng cung cấp cho NMLD Dung Quất.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam nhấn mạnh, nhiều năm qua, PVEP là nhà cung cấp dầu thô trong nước hàng đầu cho NMLD Dung Quất với sản lượng hàng chục triệu tấn. Trên cơ sở của những thuận lợi là đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, nỗ lực của lãnh đạo hai đơn vị, BSR tiếp tục có cơ hội mua được những lô dầu mà PVEP là nhà điều hành hoặc liên doanh. “PVEP đang là nhà khai thác và liên doanh khai thác hàng chục mỏ trên thềm lục địa Việt Nam cũng như nước ngoài. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp tối đa sản lượng dầu thô phù hợp cho NMLD Dung Quất trên cơ sở những hợp đồng đã ký kết” - Tổng Giám đốc PVEP Trần Hồng Nam cho biết.

Phó Tổng Giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng và Tổng Giám đốc Hoàng Long JOC Đặng Việt Long ký thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng cho rằng, nhằm tiến xa hơn nữa trong việc hợp tác dài hạn, BSR, PVEP, đại diện chủ dầu nước ngoài mỏ Tê Giác Trắng và PVOIL tổ chức lễ ký kết Hợp đồng khung cung cấp dầu thô mỏ Tê Giác Trắng cho NMLD Dung Quất giai đoạn từ 2024-2026 cũng như Thoả thuận phối hợp giữa BSR và Hoàng Long JOC. Đây là một dấu mốc quan trọng của quá trình hợp tác, nâng cao giá trị và hiệu quả cho các bên và chuỗi cung ứng của Tập đoàn. Nhiều năm qua, BSR đã mua tổng số lượng dầu thô mỏ Tê Giác Trắng là hơn 75 triệu thùng dầu (tương đương khoảng 10 triệu tấn dầu thô), chiếm gần 10% số lượng dầu thô đã chế biến tại NMLD Dung Quất. Về phía mỏ Tê Giác Trắng, BSR mua chiếm tổng khối lượng là 60% sản lượng mỏ Tê Giác Trắng.

“Tôi tin rằng với mối quan hệ tốt đẹp, sẵn có từ trước đến nay, cùng với sự hỗ trợ tích cực và chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bên tiếp tục hợp tác trong hoạt động mua bán dầu thô Việt Nam góp phần nâng tầm mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài” - Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh.

Lãnh đạo BSR tặng quà lưu niệm cho các bạn hàng dầu thô lâu năm.

Tại buổi lễ, BSR cùng PVOIL và chủ dầu mỏ Tê Giác Trắng đã ký Hợp đồng khung và Thỏa thuận cung cấp dầu thô Tê Giác Trắng cho NMLD Dung Quất giai đoạn 2024-2026.

Để tăng cường sự hợp tác và phối hợp giữa BSR và các nhà điều hành, cũng tại buổi lễ này, BSR và Hoàng Long JOC cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Nguồn: Petrotimes

Lượt truy cập: 168