Đổi mới sáng tạo đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn (thứ sáu từ trái qua) trao Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân của PVEP. Ảnh: Anh Tú
162 sáng kiến của người lao động làm lợi hơn 152 triệu USD
Chiều 7.5, tại TPHCM, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự ngày hội đổi mới sáng tạo năm 2026 của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).
Báo cáo của PVEP cho biết, năm 2025, tập thể CNVCLĐ của PVEP đã có 162 sáng kiến làm lợi hơn 152 triệu USD. Nhiều giải pháp được áp dụng trực tiếp vào các khâu có chi phí lớn, giúp tiết kiệm nguồn lực, nâng cao hiệu quả vận hành và bảo đảm an toàn sản xuất.
Ông Kiều Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn PVEP - cho biết, phong trào lao động sáng tạo của PVEP năm 2025 đã đi đúng trọng tâm, hướng vào lực lượng lao động trực tiếp, nơi phát sinh nhiều vấn đề thực tiễn cần cải tiến và tối ưu, chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, từ hình thức đi vào thực chất.
Công đoàn PVEP đã thể hiện rõ vai trò là tổ chức trung tâm trong việc định hướng, tổ chức và thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo. Thông qua các CĐCS, Công đoàn PVEP đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy tinh thần sáng tạo trong đội ngũ người lao động, đồng thời phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong việc triển khai, đánh giá và áp dụng các sáng kiến vào thực tiễn.

Người lao động PVEP trình bày sáng kiến, đổi mới sáng tạo tại ngày hội. Ảnh: Anh Tú
Phong trào thi đua năm 2026 của PVEP có chủ đề “Tiên phong công nghệ - đổi mới sáng tạo; Nâng cao vị thế năng lượng quốc gia; Bứt phá mở rộng toàn cầu”.
Các cấp Công đoàn PVEP sẽ tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, nâng cao hiệu quả đầu tư, quản trị và điều hành; thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, chuyển đổi số và xây dựng văn hóa doanh nghiệp PVEP chuyên nghiệp, đoàn kết, trách nhiệm.
Công đoàn phải tham gia phong trào thi đua một cách thực chất
Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những sáng kiến của tập thể CNVCLĐ của PVEP đã đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng quốc gia Việt Nam (PVN) và đất nước.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn (thứ hai từ trái qua) tham quan khu vực trưng bày các sáng kiến, đổi mới sáng tạo của tập thể lao động PVEP. Ảnh: Anh Tú
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ vui mừng trước việc các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, đất nước và cho biết những hiệu quả này sẽ là cơ sở để Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong giai đoạn mới.
Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn, các phong trào thi đua phải đạt các mục tiêu lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt. Việc đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo sẽ đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cũng lưu ý, Công đoàn PVEP phải tích cực tham gia các phong trào thi đua một cách thực chất, động viên, sát cánh, hỗ trợ người lao động, đồng hành cùng chuyên môn để góp phần làm cho năng suất lao động cao hơn, doanh nghiệp phát triển tốt hơn, đời sống của người lao động được nâng lên.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đề nghị tập thể CNVCLĐ của PVEP tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo để có thêm nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp cũng như góp phần phát triển kinh tế của đất nước.
Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng tặng Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân của PVEP đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước.
Nguồn: laodong.vn
Lượt truy cập: 45

