Công đoàn Dầu khí Việt Nam khai mạc giải Chạy bộ online Xuân Dầu khí lần thứ II năm 2023

07/04/2023

Ngày 6/4, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức khai mạc giải Chạy bộ online Xuân Dầu khí lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Năng lượng cho phát triển”.

Đây là hoạt động thể thao thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2023); kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam, hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; nhằm động viên cán bộ, công nhân, người lao động ngành Dầu khí tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Các đại biểu thể hiện quyết tâm, hưởng ửng giải Chạy bộ online Xuân Dầu khí 2023 lần thứ II năm 2023

Tham gia chương trình, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có các đồng chí Thành viên HĐTV Tập đoàn: Bùi Minh Tiến, Nguyễn Văn Mậu; đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Phạm Đăng An - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn.

Về phía Công đoàn CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch CĐ DKVN; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các Ban/Văn phòng CĐ DKVN; cùng sự tham gia đông đảo các vận động viên (VĐV) là các cán bộ, đoàn viên Công đoàn các công đoàn trực thuộc tại khu vực Hà Nội.

Sau thành công rực rỡ của giải chạy online “Xuân Dầu khí” lần thứ I được tổ chức năm 2022 với sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào mạnh mẽ tại các Công đoàn trực thuộc, thu hút đông đảo người lao động tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phấn đấu hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên và Petrovietnam.

Các VĐV tham gia chạy giải Chạy bộ online Xuân Dầu khí lần thứ II năm 2023

Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí lần thứ II năm 2023 sẽ diễn ra trong 10 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 06/4/2023 và kết thúc vào 23h59 ngày 16/4/2023, với sự tham gia của gần 7.100 VĐV ngành Dầu khí trên khắp cả nước đến từ 33 công đoàn các đơn vị thuộc CĐ DKVN, chia thành các đội nhỏ gồm 20 VĐV thi hạng mục đồng đội nam, đồng đội nam nữ.

Các VĐV sẽ lựa chọn chạy tích luỹ theo cự ly: 50km đối với nữ vào 70km đối với nam. Tốc độ trung bình yêu cầu từ 4 phút/km đến 15 phút/km (pace 4:00 đến 15:00). VĐV tham dự giải sẽ có 3 ngày nhân đôi thành tích chạy (ngày 6/4; ngày 9/4 và ngày 16/4).

Về hình thức, các VĐV đã đăng ký tham gia trên trang web thi chạy bộ trực tuyến, sau đó cài đặt ứng dụng đếm cây số vào thiết bị di động thông minh và kết nối với tài khoản cá nhân đã đăng ký trên web. Khi chạy, kết quả của từng VĐV sẽ được ghi nhận trên ứng dụng và được đồng bộ lên website của chương trình. Kết quả sẽ được cập nhật đồng bộ liên tục và cộng dồn cho đến khi kết thúc giải chạy.

Các VĐV được tự do đi bộ hoặc chạy bộ, vào thời gian và địa điểm phù hợp với điều kiện cá nhân, khuyến khích tại khu vực mình sinh sống, làm việc.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Về cơ cấu giải thưởng, các VĐV khi hoàn thành cự ly chạy sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn. Cụ thể, các VĐV đăng ký tham gia tối thiểu 3 ngày sẽ nhận được 01 áo thun của chương trình. Các VĐV hoàn thành cự ly sẽ nhận được 01 huy chương hoàn thành chương trình (50km đối với nữ và 70km đối với nam) và giấy chứng nhận điện tử theo các mốc: 70km, 100km, 130km (đối với nam) và 50km, 70km, 100km (đối với nữ) tương ứng với các danh hiệu: Active Runner, Pro Runner và Elite Runner.

Giải VĐV nam/nữ hoàn thành cuộc thi sớm nhất; Giải VĐV nam/nữ cao tuổi hoàn thành cuộc thi sớm nhất; Giải đơn vi có số lượng nhiều VĐV là lãnh đạo tham gia giải; Giải đơn vị có số lượng nhiều VĐV hoàn thành cuộc thi; Giải đơn vị có tỷ lệ % số VĐV/số người lao động tham gia gải chạy nhiều nhất. Cùng các giải đồng đội và cá nhân khác.

Tại chương trình, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan chia sẻ, Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí” lần thứ I năm 2022 thành công tốt đẹp, đã góp phần tô thêm nét đẹp văn hóa Dầu khí trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; khỏe để đẩy mạnh hiệu quả, năng suất lao động, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị 2022, góp phần xây dựng và phát triển Petrovietnam và đóng góp cho đất nước.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan chia sẻ tại chương trình

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh, phát huy truyền thống phong trào tập luyện thể dục, thể thao của CĐ DKVN nói chung, phong trào chạy bộ nói riêng được tiếp tục duy trì và phát triển. Chương trình nhằm xây dựng đời sống văn hoá tinh thần vui tươi, phấn khởi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động; tạo môi trường lành mạnh đoàn kết, thi đua rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ, tái tạo sức lao động với tinh thần “Cá nhân khỏe - Doanh nghiệp mạnh”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 của đơn vị nơi công tác và Tập đoàn.

Đồng thời, tạo sân chơi để cán bộ công nhân, người lao động các đơn vị giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, phát hiện các tập thể, cá nhân tích cực trong phong trào tập luyện thể thao; tất cả người lao động làm việc ca kíp hay trên giàn khoan, văn phòng đều có thể sắp sếp tham gia, nâng cao đời sống tinh thần để lan toả góp phần xây dựng và tái tạo Văn hóa Dầu khí.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào dịp phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc giải chạy bộ online Xuân Dầu khí lầm thứ II năm 2023:

Các VĐV tham gia chương trình khởi động trước khi vào đường chạy

Lãnh đạo Tập đoàn tham gia Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí lần thứ II năm 2023

Hưởng ứng tham gia chạy tại lễ khai mạc, Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến nhấn mạnh: Tại Petrovietnam mục tiêu xây dựng văn hoá doanh nghiệp là tăng cường sự gắn kết giữa con người với con người, và giữa con người với tổ chức, từ đó tạo hứng khởi và động lực cho tất cả người lao động ngành Dầu khí đạt được năng suất và hiệu quả làm việc cao nhất. Thông qua giải chạy bộ, cá nhân tôi mong muốn mỗi người lao động là một đại sứ thương hiệu, được truyền cảm hứng và trở thành người truyền cảm hứng. Để thay đổi thế giới thì phải bắt đầu từ chính bản thân mình. Tôi rất phấn khởi khi nhìn thấy những người lao động trong Tập đoàn mạnh khoẻ. Bởi chỉ có mạnh khoẻ thì mới có thể cống hiến nhiều hơn nữa, chất lượng cuộc sống của người lao động sẽ được nâng cao hơn và được tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn hơn.

Các VĐV tham gia chạy tại hồ Thành Công

Các đoàn VĐV thể hiện quyết tâm

VĐV Lê Thị Thuỷ

Chia sẻ về giải chạy lần này, VĐV Lê Thị Thuỷ - Phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPS) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự giải chạy, với mong muốn thể hiện tinh thần tiên phong, xung kích trong phong trào, tiếp theo là rèn luyện tính kỷ luật của bản thân, nâng cao sức khỏe. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu, sẽ về đích để giành giải thưởng.

VĐV Phí Ngọc Đông

VĐV Phí Ngọc Đông – Công đoàn VPI chia sẻ, phong chào chạy bộ nâng cao sức khỏe cũng là hoạt động thường niên mà Công đoàn VPI tổ chức hàng năm. Vì vậy, đây cũng là cơ hội để các VĐV VPI tiếp tục thể hiện sức bền, tinh thần đoàn kết, cùng nhau rèn luyện nâng cao sức khỏe, hăng say lao động.

VĐV Vũ Thị Ngoan

VĐV Vũ Thị Ngoan – Công đoàn PVChem chia sẻ: Bản thân tôi, trước đây vận động chua tích cực, nhưng bây giờ, vì những hoạt động thể dục thể thao diễn ra đều đặn tại Tập đoàn, tôi đã quyết tâm vận động, rèn luyện ý chí với bản thân để có thói quen chịu khó tập luyện và phải phấn đấu hoàn thành cự ly 50km, từ đó hình thành thói quen tốt rèn luyện sức khoẻ, làm mới bản thân, vượt lên chính mình và chạy bộ đã trở thành một nhu cầu gắn với bản thân, ý thức cao về sức khoẻ và rất muốn bản thân được mạnh khoẻ.

Nguồn: Petrotimes

Lượt truy cập: 162