CÔNG ĐOÀN PVEP TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC NĂM 2015

29/03/2016

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở, ngày 31/10/2015 Công đoàn Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2015.

Tham dự buổi tập huấn tại khu vực phía Bắc có T.S Đỗ Ngân Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội, Th.s Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Về phía Công đoàn Tổng Công ty PVEP có ông Nguyễn Văn Cư - Chủ tịch, ông Hoa Văn Khánh – Phó Chủ tịch, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, Văn phòng Công đoàn, các Ban chuyên môn của Công đoàn PVEP, cán bộ công đoàn tại các Công đoàn trực thuộc.

Ông Nguyễn Văn Cư – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu khai giảng Tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ông Nguyễn Văn Cư - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty nhấn mạnh vai trò, hiệu quả của các hoạt động do Công đoàn Tổng Công ty tổ chức thời gian qua đã góp phần thiết thực nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Thông qua các đợt tập huấn tổ chức thường niên giúp cán bộ Công đoàn bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, giúp công tác Công đoàn trở thành cầu nối giữa Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và người lao động trong toàn Tổng Công ty, đóng góp quan trọng vào thắng lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVEP.

Th.s Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giải đáp các câu hỏi từ Cán bộ CĐCS

Nội dung đợt tập huấn lần này tập trung vào 3 mục tiêu chính: cập nhật và giới thiệu hệ thống văn bản pháp luật lao động và pháp luật công đoàn; Hướng dẫn các điểm mới của pháp luật lao động và pháp luật công đoàn ( đặc biệt lưu ý vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn); đối thoại và trao đổi một số vấn liên quan đến vận dụng pháp luật lao động và pháp luật công đoàn.

 Các Đại biểu tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, nhiều câu hỏi liên quan tới pháp luật lao động như vấn đề về hợp đồng lao động, quyền lợi người lao động, công tác tiền lương… đã được các Chuyên gia tư vấn trực tiếp giải đáp. Bên cạnh những kiến thức đã tiếp thu được, buổi tập huấn còn là dịp để các cán bộ công đoàn cơ sở có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay trong việc tổ chức hoạt động và bảo vệ quyền lợi cho người lao động tại các đơn vị.
Đợt tập huấn lần này được tổ chức đồng thời tại 2 khu vực Nam – Bắc và kết thúc trong ngày.

Thực hiện: Công đoàn PVEP

 

 

Lượt truy cập: 806

Tin nổi bật