PVEP ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG Tp. HCM

25/09/2023

Ngày 22/09/2023 vừa qua, tại trụ sở PVEP HCM, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM giai đoạn 2023-2026.

Tham dự lễ ký kết, về phía PVEP có đồng chí Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV, đồng chí Đặng Ngọc Quý - Phó Tổng giám đốc, đồng chí Ngô Khánh Xạ - Phó Tổng giám đốc cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng công ty/Chi nhánh/Dự án, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn. Về phía Trường ĐHBK có PGS.TS. Mai Thanh Phong - Hiệu Trưởng, Phó Bí Thư Đảng uỷ; PGS.TS. Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng Thường trực; PGS. TS. Đậu Văn Ngọ - Tổng giám đốc - Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trong Trưởng/Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm đào tạo của nhà trường.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển chất lượng nguồn nhân lực, sử dụng các dịch vụ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học công nghệ trong các lĩnh vực, hỗ trợ sinh viên và tài trợ học bổng, đồng thời tăng cường và phát triển mối quan hệ, hợp tác toàn diện, tận dụng thế mạnh, nguồn lực sẵn có giữa Các Bên. Việc ký thỏa thuận hợp tác này một lần nữa khẳng định về quan hệ đối tác bền chặt, lâu dài giữa PVEP và Trường Đại học Bách khoa HCM.

Trong giai đoạn từ 2020-2023, PVEP và ĐHBK HCM đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu về dầu khí – thực hiện tài trợ giáo dục cho sinh viên của Trường ĐHBK cũng như tiếp nhận các sinh viên có nguyện vọng đến PVEP thực tập sản xuất/tốt nghiệp;
Tiếp nối truyền thống hợp tác giữa hai đơn vị từ năm 2011, tại sự kiện ký kết, ông Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV đã trao tài trợ giáo dục năm 2023 cho Trường Đại học Bách khoa với trị giá 100.000.000 đồng. Đây là một phần nội dung trong Thỏa thuận Hợp tác PVEP cam kết thực hiện cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Đ/c Đinh Trọng Huy - Thành viên HĐTV PVEP trao tài trợ giáo dục cho Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG Tp.HCM

Phát biểu tại Lễ ký kết PGS.TS. Mai Thanh Phong - Hiệu Trưởng, Phó Bí Thư Đảng uỷ Nhà trường nhấn mạnh việc chú trọng đến mối liên kết đại học – doanh nghiệp và coi đây là một trong những yếu tố chiến lược đối với sự phát triển bền vững của trường đại học và dẫn đến thành công trong tự chủ đại học. Trường ĐHBK hân hạnh trở thành đối tác của hơn 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đã hợp tác trong nhiều hoạt động đa dạng, đóng góp vào sự phát triển chung của tất cả các bên liên quan, và thực hiện được trách nhiệm của trường đại học đối với xã hội.

PGS.TS. Mai Thanh Phong - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ

Với triết lý giáo dục “Khai phóng – Tiên phong – sáng tạo”, vai trò Lãnh đạo hiệu quả của Ban Giám hiệu, chất lượng đội ngũ Giảng viên giỏi, cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định quốc tế của Trường ĐHBK, Lãnh đạo PVEP tin rằng mối quan hệ đối tác giữa PVEP và Trường Đại học Bách khoa Tp. HCM sẽ bảo đảm thực hiện thành công chủ trương, mục tiêu Hợp tác giữa Các Bên: đào tạo nguồn nhân lực PVEP chất lượng cao, cán bộ PVEP tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí thông qua nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, PVEP thực hiện sứ mệnh mang lại lợi ích cộng đồng và các bên liên quan.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguồn: PVEP

Lượt truy cập: 284