MỘT TÀU CHỞ DẦU NGOÀI KHƠI Ả RẬP SAUDI BỊ TẤN CÔNG

15/12/2020

Công ty vận tải Hafnia cho biết một "nguồn từ bên ngoài" đã gây ra một vụ nổ vào khoảng 1 giờ sáng đêm Chủ nhật rạng sáng thứ Hai (14/12) trên tàu chở dầu ngoài khơi Ả Rập Saudi. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, con tàu đang xả hàng tại cảng Jeddah. Không có thương vong nào được báo cáo.

Vào đêm ngày 13 rạng sáng 14/12, khi đang dỡ hàng tại cảng Jeddah, một tàu chở dầu BW Rhine đã bị trúng một thiết bị nổ từ bên ngoài, công ty vận tải Hafnia, chủ sở hữu và nhà điều hành của con tàu này, cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết sau vụ nổ, mọi hoạt động dỡ hàng đã ngay lập tức ngừng hoạt động và thuyền trưởng đã yêu cầu các thủ tục khẩn cấp trên tàu: "Các thủy thủ đoàn đã dập tắt ngọn lửa với sự trợ giúp của lực lượng cứu hỏa ven biển và tàu kéo. 22 thủy thủ được ghi nhận không có thương tích".

Vẫn theo chủ tàu, "có thể dầu đã thoát ra khỏi tàu", tuy nhiên, giả thiết này vẫn chưa được khẳng định, hơn nữa "mực dầu trên tàu vẫn ở mức như trước khi sự cố”.

Hafnia lưu ý rằng, "tất cả các cơ quan có liên quan đã được thông báo về vụ việc" và Hafnia đang làm việc với họ "để đảm bảo sự an toàn của tàu". Và hứa sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất.

Nguồn: Petrotimes

Lượt truy cập: 52