6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019, PVEP NỘP NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC 5.525 TỈ ĐỒNG

22/07/2019

Sáng ngày 19/7 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng dầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN; các Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung, Đinh Văn Sơn, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Về phía PVEP có Chủ tịch HĐTV Trần Hồng Nam, Tổng giám đốc Trần Quốc Việt, các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng PVEP, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các dự án thuộc PVEP. 

 

6 thang dau nam 2019 pvep nop ngan sach nha nuoc dat 5525 ti dong

Lãnh đạo Tập đoàn và PVEP trao Quyết định và chúc mừng các đồng chí được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ PVEP nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tại hội nghị, Đảng ủy PVEP đã triển khai các quyết định của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhằm kiện toàn Ban Chấp hành Đảng bộ PVEP nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đó, đồng chí Hoàng Ngọc Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc PVEP; đồng chí Đặng Việt Long, Thành viên HĐTV PVEP; đồng chí Lê Đức Tuệ, Giám đốc PVEP POC và đồng chí Ngô Khánh Xạ, Trưởng ban Thăm dò PVEP được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ PVEP nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hội nghị đã nghe các báo cáo về sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2019 của Đảng bộ PVEP; báo cáo sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của PVEP.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, để ứng phó với tình hình giá dầu thô trên thị trường thế giới luôn diễn biến phức tạp, trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, PVEP đã chỉ đạo các doanh nghiệp thành viên và Người đại diện của PVEP tại các dự án dầu khí, định kỳ tổ chức rà soát, kiểm tra, kịp thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhằm mục tiêu sản xuất an toàn, liên tục và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch; quán triệt trong toàn Tổng công ty về thực hiện các giải pháp tối ưu, tiết giảm chi phí để giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

6 thang dau nam 2019 pvep nop ngan sach nha nuoc dat 5525 ti dong

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Với những nỗ lực đó, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2019.

Cụ thể, tổng sản lượng khai thác 2,32 triệu tấn (đạt 109% kế hoạch 6 tháng và 53% kế hoạch năm), trong đó, khai thác dầu 1,63 triệu tấn (đạt 111% kế hoạch 6 tháng) và sản lượng khí bán 691 triệu m3 (đạt 106% kế hoạch 6 tháng).

Với việc hoàn thành sản lượng khai thác, PVEP đã hoàn thành các chỉ tiêu tài chính 6 tháng được giao. Tổng doanh thu ước tính 19.021 tỉ đồng (đạt 116% kế hoạch 6 tháng, đạt 57% kế hoạch năm). Lợi nhuận trước thuế ước tính 6.685 tỉ đồng (đạt 189% kế hoạch 6 tháng, đạt 92% kế hoạch năm). Lợi nhuận sau thuế trước phân bổ chi phí ước tính 3.518 tỉ đồng (đạt 175% kế hoạch 6 tháng, đạt 85% kế hoạch năm). Nộp ngân sách Nhà nước 5.525 tỉ đồng (đạt 121% kế hoạch 6 tháng, đạt 59% kế hoạch năm).

Trong những tháng cuối năm 2019, PVEP phấn đấu tổng sản lượng khai thác ước đạt 2,04 triệu tấn quy dầu, trong đó: khai thác dầu: 1,44 triệu tấn; khí xuất: 600 triệu m3. Tổng Doanh thu 6 tháng cuối năm ước đạt 16.477 tỷ đồng, phấn đấu nộp NSNN 4.694 tỷ đồng. Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của năm 2019, trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD 6 tháng đầu năm và điều kiện triển khai thời gian tới, PVEP đề ra giải pháp thực hiện như theo dõi sát sao hàng ngày SLKT thực tế so với kế hoạch được giao, thường xuyên cập nhật số liệu khai thác, rà soát và phân tích thường xuyên để có những kiến nghị kịp thời, hiệu quả nhằm tối ưu khai thác. 

Hội nghị đã nghe các tham luận về công tác tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác của PVEP cũng như tình hình triển khai hoạt động tại một số dự án trọng điểm của PVEP. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến, đóng góp, đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề tồn đọng trong các mặt hoạt động của PVEP, hướng tới mục tiêu đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất trong năm 2019, tạo tiền đề cho hoạt động của PVEP trong những năm tiếp theo. Đồng thời, thực hiện các giải pháp cụ thể về quản lý đầu tư & kiểm soát chi phí; các giải pháp trong công tác tài chính cũng như tiếp tục thúc đẩy công tác tái cấu trúc và đổi mới doanh nghiệp trong toàn PVEP.

6 thang dau nam 2019 pvep nop ngan sach nha nuoc dat 5525 ti dong

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh khẳng định PVEP đã, đang và luôn là đơn vị quan trọng, đóng góp lớn vào thành tích chung của Tập đoàn. Trong những thời điểm khó khăn hiện nay, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP trong và ngoài nước tiếp tục giữ vững tinh thần, tăng cường đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực vượt khó hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn.

6 thang dau nam 2019 pvep nop ngan sach nha nuoc dat 5525 ti dong

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đánh giá cao những thành tích PVEP đã đạt được trong các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2019, đóng góp tích cực vào kết quả sản xuất kinh doanh của cả Tập đoàn. Đối với một số nhiệm vụ cụ thể, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng yêu cầu PVEP tập trung bám sát thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch được giao, thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ đã đề ra, hướng tới hoàn thành mục tiêu của năm 2019, tạo cơ sở hoạt động trong những năm tiếp theo. 

6 thang dau nam 2019 pvep nop ngan sach nha nuoc dat 5525 ti dong

Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng lưu ý PVEP cần có một báo cáo đánh giá tổng thể các công trình, dự án đã và đang đầu tư của PVEP để cải tiến, nâng cao sức cạnh tranh của Tổng công ty trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí trong giai đoạn mới. Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP đã phấn đấu, vượt khó hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao đồng thời bày tỏ tin tưởng với tinh thần đó, PVEP sẽ tiếp tục hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm cũng như cả năm 2019.

6 thang dau nam 2019 pvep nop ngan sach nha nuoc dat 5525 ti dong

Tổng giám đốc PVEP Trần Quốc Việt phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo PVEP cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Tập đoàn trong các mặt hoạt động của PVEP và cam kết PVEP sẽ triển khai các giải pháp đã đề ra, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Tập đoàn dành cho PVEP.

Lượt truy cập: 446